Trang chủ » Cẩm nang y khoa » Vá màng trinh bao nhiêu tiền? có đau không?

Vá màng trinh bao nhiêu tiền? có đau không?

Hiện nay nhiều chị em quan tâm đến dịch vụ màng trinh nhưng vẫn băn khoăn chưa dám thực hiện vì nhiều lo lắng. Vậy vá màng trinh là gì? Vá màng trinh có nguy hiểm không? Chi phí vá màng trinh bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì khi vá màng trinh? Nội dung dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vá màng tinh và giải đáp các thắc mắc xung quanh thủ thuật này. Hãy cùng theo dõi nhé!

vá màng trinh như thế nào
vá màng trinh như thế nào

Vá màng trinh là gì?

Trước hết chúng ta cần biết màng trinh là gì? Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm bên trong âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Trên màng trinh có một lỗ nhỏ để thoát máu kinh. Màng trinh được cấu tạo bởi các mạch máu đan vào nhau, chính vì vậy khi màng trinh bị rách sẽ có hiện tượng chảy máu.

Cấu trúc màng trinh gồm chủ yếu là 3 dạng:

 • Vách ngăn
 • Hình khuyên
 • Dạng sàng

Thông thường màng trinh rất dễ rách do quan hệ tình dục. Nhưng cũng có trường hợp màng trinh rách tai nạn khi tập thể thao, ngã xe hoặc thủ dâm.

Vá màng trinh là thủ thuật để nối liền màng trinh bị rách. Việc này không gây ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục và khả năng sinh sản. Thực tế vá màng trinh còn giúp chị em lấy lại cảm giác mới lạ như quan hệ lần đầu.

Ai có thể vá màng trinh?

Những đối tượng dưới đây có thể vá màng trinh

 • Bị rách màng trinh do quan hệ: Khi quan hệ nếu màng trinh bị rách thường sẽ gây chảy máu nhẹ.
 • Bị rách màng trinh do tai nạn ở vùng kín: Điều này xảy ra do việc khám phụ khoa hoặc đặt thuốc phụ khoa vô tình khiến màng trinh bị rách.
 • Màng trinh rách do vận động mạnh: Một số môn thể thao có thể làm rách màng trinh như nhảy cao, võ thuật, aerobic, cưỡi ngựa…
 • Rách màng trinh do sử dụng tampon, cốc nguyệt san: Các sản phẩm này cần đưa sâu vào trong âm đạo. Bạn gái không biết điều này và vô tư sử dụng dẫn đến rách màng trinh.
 • Bẩm sinh không có màng trinh: Trường hợp này khá hiếm nhưng không phải hoàn toàn không có.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vá màng trinh có thể thực hiện cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên thủ thuật chống chỉ định với một số đối tượng dưới đây:

 • Nữ giới mắc các bệnh lây nhiễm qua dường tình dục.
 • Đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung.
 • Người mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường.
 • Không vá màng trinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm tốt nhất để vá màng trinh là sau khi sạch kinh 3 ngày.

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Khá nhiều chị em có nhu cầu vá màng trinh nhưng vẫn lo lắng không biết vá màng trinh có nguy hiểm không?

Lo lắng là của chị em cũng hoàn toàn dễ hiểu vì vá màng trinh được thực hiện ở vị trí rất nhạy cảm. Màng trinh nằm bên trong âm đạo – bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc quan hệ tình dục và sinh sản. Tuy nhiên trên thực tế, vá màng trinh chỉ là một thủ thuật nhỏ. Nếu thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm thì thủ thuật vá màng trinh rất an toàn.

Còn nếu vá màng trinh ở những cơ sở không đảm bảo thì có thể gây ra những rủi ro như:

 • Nhiễm trùng: Dụng cụ thực hiện thủ thuật không vô trùng có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa.
 • Bít tắc âm đạo: Bác sĩ tay nghề kém có thể vá màng trinh không hợp lý gây bít tắc âm đạo. Điều này khiến kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài và gây ra tắc kinh, đau bụng kinh.
 • Khiến màng trinh rách to hơn: Bác sĩ không có kinh nghiệm cũng có thể khiến màng trinh rách to hơn ban đầu.
 • Nguy cơ tổn thương âm đạo: trong quá trình thực hiện thủ thuật, âm đạo có thể bị tổn thương.

Để vá màng trinh an toàn và ngăn ngừa rủi ro, bạn nên thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Các phương pháp vá màng trinh

Hiện nay có 3 phương pháp vá màng trinh là:

 • Phương pháp dán màng trinh:

Đây là phương pháp sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh. Sau 5-7 ngày, màng trinh sẽ được nối liền lại, các chất kết dính tự động rơi ra.

 • Phương pháp khâu màng trinh

Bác sĩ tiến hành loại bỏ các phần thừa và khâu lại màng trinh rách. Quá trình thực hiện khoảng 15-20 phút.

 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Đây là kỹ thuật nối các sợi cơ màng trinh bị đứt gãy và kéo mép màng trinh lại sao khít nhất. Kỹ thuật này sử dụng chỉ tự tiêu nano giúp phục hồi nét thẩm mỹ màng trinh như ban đầu. Sau phẫu thuật, màng trinh phục hồi nhanh, không để lại sẹo và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Quy trình vá màng trinh diễn ra như thế nào?

Quá trình vá màng trinh được diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Trước khi tiến hành vá màng trinh, bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe phụ khoa. Nếu bạn mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị khỏi mới được vá màng trinh.

Tiếp đó bác sĩ cũng kiểm tra tình trạng màng trinh để có phương án vá thích hợp.

Bước 2: Vệ sinh sát trùng và gây tê

Bác sĩ vệ sinh toàn bộ vùng sinh dục và âm đạo để ngăn ngừa nhiễm trùng. Sau đó tiếp tục gây tê cục bộ vùng thực hiện thủ thuật để giúp phụ nữ không bị đau trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiến hành vá màng trinh

Bác sĩ tiến hành vá màng trinh lại bằng phương pháp phù hợp. Sau đó sát trùng lại vùng phẫu thuật.

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh tại nhà để tránh nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh hồi phục nhất.

Chi phí vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền? Vá màng trinh có đắt không? Đây là thắc mắc của đa số chị em khi có mong muốn vá màng trinh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí vá màng trinh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 1. Chi phí thăm khám ban đầu

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí vá màng trinh là chi phí khám ban đầu. Bác sĩ cần kiểm tra để chắc chắn chị em có đủ điều kiện thực hiện vá màng trinh. Thông thường chi phí này là một khoản nhỏ, tùy thuộc vào từng cơ sở y tế.

 1. Mức độ tổn thương của màng trinh

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vá màng trinh. Màng trinh của mỗi người là khác nhau và mức độ tổn thương cũng khác nhau.

Nếu màng trinh đã rách từ lâu và rách rộng thì vá màng trinh sẽ khó khăn hơn. Kéo theo đó là chi phí cũng nhiều hơn. Ngược lại, nếu màng trinh mới rách và rách nhỏ thì việc tái tạo lại đơn giản, nên chi phí sẽ rẻ hơn.

 1. Phương pháp thực hiện thủ thuật vá màng trinh

Hiện nay có nhiều phương pháp vá màng trinh theo kỹ thuật truyền thống và hiện đại. Mỗi phương pháp lại có mức chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng màng trinh và mong muốn của bạn, bạn sẽ tư vấn phương pháp thích hợp.

Nếu vá màng trinh theo kỹ thuật truyền thống sẽ tiết kiệm hơn. Còn vá theo công nghệ hiện đại thì chi phí cao hơn. Ngày nay nhiều chị em lựa chọn vá màng trinh theo công nghệ hiện đại, vì phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn. Công nghệ vá màng trinh hiện đại đảm bảo tính thẩm mỹ, rút ngắn thời gian phục hồi và hạn chế những rủi ro hay biến chứng có thể xảy ra.

Phương pháp vá màng trinh là yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí vá màng trinh. Nhưng bạn nên cân nhắc các yếu tố tính thẩm mỹ, an toàn để lựa chọn phương pháp phù hợp và tốt nhất cho mình. Không nên vì tiết kiệm mà chọn phương pháp không đảm bảo, cho kết quả không như mong muốn.

 1. Cơ sở y tế

Lựa chọn cơ sở nào để thực hiện vá màng trinh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí. Vì mỗi cơ sở có một chính sách giá khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở đó. Cơ sở y tế uy tín, đầu tư thiết bị y tế chuyên nghiệp, có bác sĩ chuyên khoa thì chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn cơ sở hoạt động chui, không có giấy phép.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cơ sở y tế thực hiện để đảm bảo an toàn.

 1. Tình trạng sức khỏe chị em

Cuối cùng, sức khỏe của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí vá màng trinh.

Nếu bạn có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì có thể tiến hành vá màng trinh luôn. Sau phẫu thuật, vết thương cũng nhanh chóng phục hồi và không mất thêm chi phí nào cả.

Còn nếu bạn bị viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị trước khi tiến hành làm thủ thuật. Điều này cũng khiến chi phí vá màng trinh tăng lên. Ngoài ra, nếu bạn có hệ miễn dịch kém và bị viêm nhiễm sau phẫu thuật thì sẽ tốn thêm tiền điều trị viêm nhiễm.

Tóm lại, để biết chính xác chi phí vá màng trinh là bao nhiêu, bạn hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp về tình trạng của mình.

Những lưu ý trước và sau khi vá màng trinh

Lưu ý trước khi vá màng trinh

Trước khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh chị em cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về thủ thuật này và chuẩn bị tinh thần thật tốt để làm thủ thuật.
 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín có bác sĩ chuyên khoa giỏi, có phương pháp vá màng trinh hiện đại và an toàn.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 ngày trước khi tiến hành làm thủ thuật.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thực hiện.

Những lưu ý sau khi vá màng trinh

Để đảm bảo màng trinh không bị rách lại sau khi vá cũng như ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng, việc chăm sóc tại nhà là rất quan trọng. Chị em nên lưu ý những điều sau đây:

 • Trong những ngày đầu nên tránh ngồi xổm, đi lại nhẹ nhàng, lên xuống cầu thang không nên bước chân quá rộng.
 • Trong một tháng đầu không tham gia các hoạt động thể thao mạnh, chạy nhảy, hạn chế đi giày cao gót.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày và khử trùng vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc kháng sinh và chống viêm theo chỉ định của bác sĩ để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường rau xanh và trái cây để vết thương nhanh hồi phục.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2-3 tháng để màng trình hoàn toàn hồi phục chức năng sinh lý.

Trên đây là những thông tin về thủ thuật vá màng trinh chia sẻ với chị em. Hiện nay, vá màng trinh được thực hiện khá phổ biến giúp chị em lấy lại sự tự tin, chuẩn bị cho đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Vì vậy nếu có nhu cầu vá màng trinh, bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về thủ thuật này để thực hiện một cách an toàn nhất.

  |   07/09/2020