Trang chủ » Chưa được phân loại » Kinh nguyệt thất thường có sao không?       

Kinh nguyệt thất thường có sao không?       

Thường việc kinh nguyệt thất thường không có vấn đề gì đáng lo ngại nếu đối tượng gặp phải tình trạng này nằm trong đội tuổi dậy thì.

Qua độ tuổi này và bước sang giai đoạn trưởng thành thì chu kỳ đèn đỏ của chị em sẽ bình thường trở lại.

Nhưng với trường hợp nhiều chị em phụ nữ đã qua tuổi mới lớn kèm theo rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài thì đây rất có thể là lời cảnh báo xấu tới sức khỏe sinh sản khó thụ thai và nguy hiểm tới tính mạng. – nguyên nhân khó thụ thai

Nguyên nhân gây ra có thể do thiếu máu, cơ thể có nhiều độc tố, mắc bệnh phụ khoa…. Cùng tiếp tục theo dõi bài viết để tìm thêm những tác hại mà kinh nguyệt bất bình thường gây ra.

Kinh nguyệt thất thường có nguy hiểm không?

Dẫn đến thiếu máu

Kinh nguyệt không đều, thất thường lúc nhiều lúc ít, lúc tới sớm, khi tới muộn có thể sẽ gây cho chị em hiện tượng mất máu trong thời gian dài, mất máu không theo chu kỳ sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu khá nghiêm trọng.

Các biểu hiện dễ dàng nhận thấy ở các chị em có thể kể đến bao gồm:

  • Mệt mỏi
  • Đau đầu
  • Hoa mắt, chóng mặt
  • Rối loạn nhịp tim
  • Thở gấp…

Ở những trường hợp thiếu máu nghiêm trọng sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Kinh nguyệt thất thường làm tích tụ độc tố

Khi cơ thể bạn tích tụ quá nhiều độc tố theo đường ăn, uống, môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt sẽ dẫn ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Mặt khác, lúc này lượng độc tố sẽ làm lỗ chân lông giãn nở to và làm ảnh hưởng không nhỏ đến chu kỳ của chị em.

Mắc các bệnh ác tính

Các bệnh phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn kinh nguyệt và bất thường trong cơ thể, có thể kể đến các bệnh như:

  • U xơ tử cung
  • Ung thư buồng trứng
  • Polyp cổ tử cung
  • Mất cân bằng hormone tron cơ thể
  • Tăng sản lạc nội mạc tử cung…

Ngoài ra, còn có cả u nang buồng trứng (dấu hiệu u nang buồng trứng), các bệnh lý có biểu hiện kinh nguyệt bất thường này nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dễ gây vô sinh hiếm muộn và các biến chứng nguy hiểm khác.

Nguy cơ vô sinh

Khi cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như kinh nguyệt không đều, ít kinh, rong kinh… đều ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng và khả năng thụ thai. – nguyên nhân khó thụ thai

Do đó, khi kinh nguyệt không đều bạn nên theo dõi và đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng vô sinh, hiếm muộn xảy ra với bản thân.

Ảnh hưởng đến nhan sắc

Rối loạn kinh nguyệt khiến cơ thể bạn mệt mỏi, đau nhức, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ngủ, nghỉ, ăn uống… đều bị ảnh hưởng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của bạn.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Rối loạn kinh nguyệt sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ thể, vùng kín.

Điều này cũng kéo dài ở phụ nữ sau khi sinh, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không tự tin trong “chuyện ấy”.

Nếu có cũng sẽ khồng mang lại hưng phấn và thỏa mãn cho cả bạn và đối tác của mình.

Như vậy, kinh nguyệt không đều không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng nó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của chị em đang có những vấn đề không tốt.

Do đó, khi thấy rối loạn kinh nguyệt bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Tránh làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

  |   17/01/2019