Trang chủ » Chưa được phân loại » Cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

Cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

Công dụng của lá trầu không khi vệ sinh vùng kín?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong lá trầu không có chứa hoạt chất quý hiếm như: chavibetol, allylcatechol, methyl eugeno, cineol, estragol, carvacrol,.. và vitamin cùng một số axit amin..

Ngoài ra, lá trầu không là một loại lá có chứa độ ẩm tương đối cao, nhiều chất béo, đường, chất xơ, tinh dầu…

Loại tinh dầu này không có vị cay và có tính ấm nóng, có màu xanh, mùi nồng giúp diệt khuẩn và bảo vệ không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo, gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, lá trầu không còn ngăn ngừa mùi hôi vùng kín, làm khô thoáng và duy trì độ ẩm cần thiết ở “tam giác vàng”.

Loại cây này rất dễ mua, được chiết xuất từ thiên nhiên, giá thành lại rẻ nên được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn.

Sử dụng lá trầu không là một cách ngăn ngừa viêm nhiêm phụ khoa của phụ nữ xưa và nay.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không?

Cũng giống như lá chè xanh, lá trầu không cũng có cách sử dụng đơn giản.

Để sử dụng lá trầu không trong chữa trị viêm nhiễm phụ khoa, chị em hãy lấy 1 vài lá tươi đem rửa sạch bụi bẩn cùng một chút muối để khử trùng vò nhỏ, sau đỏ cho vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi kèm theo muối sạch.

Để nước nguội và dùng nó rửa âm đạo, thực hiện mỗi tuần 2-3 lần để có hiệu quả. Chỉ rửa bên ngoài, không thụt rửa vì có thể khiến âm đạo bị khô, môi trường pH trong âm đạo bị thay đổi khiến bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp lá trầu không cùng lá chè xanh cũng rất hiệu quả. Đây là những thảo dược lành tính và hỗ trợ vệ sinh vùng kín tốt.

Tính kháng viêm và chống ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu từ hai thảo dược này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé.

Xem thêm: Ngứa 2 mép vùng kín

Cách làm cũng tương tự như lá trầu không, tuy nhiên không nên quá lạm dụng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho vùng kín nhé.

Lời khuyên của các chuyên gia: Lá trầu không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ngứa ngáy giai đoạn nhẹ, chứ không có tác dụng điều trị triệt để các bệnh viêm nhiễm khụ khoa.

Vì vậy, nếu dùng để điều trị viêm vùng kín bằng lá trầu không chỉ là phương pháp tạm thời, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên đi tới những cư sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân, tìm, đánh giá mức độ bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý về những ảnh hưởng của lá trầu?

Để thực sự đạt được hiệu quả khi dùng lá trầu không xông rửa vùng kín, các mẹ bầu nên lưu ý một số điểm sau:

  • Lá trầu không phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vât. Khi sử dụng những lá này để xông rửa vùng kín không làm giảm triệu chứng viêm nhiêm mà còn làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Dùng nước trầu không để qua đêm xông rửa vùng kín. Nước trầu không khi để qua đêm khi sử dụng không mang lại hiệu quả cao do những chất có khá năng tiêu viêm, diệt khuẩn đã bay hơi hết. Việc hâm nóng để sử dụng lại không có tác dụng đáng kể trong việc điều trị bệnh.

Lá trầu không có thể được dùng để hạn chế những viêm nhiễm vùng kín thông thường, còn đối với những viêm nhiễm do bệnh lý gây ra thì không mang lại hiệu quả rõ ràng.

Vì vậy, phái nữ có thể sử dụng lá trầu không để xông rửa vùng kín nhằm hạn chế những viêm nhiễm ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, cách áp dụng phương pháp này như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Rửa vùng kín bằng phèn chua

Với những thông tin đã chia sẻ, hy vọng bạn đọc sẽ có được cái nhìn đúng đắn nhất việc sử dụng lá trầu không để rửa vùng kín.

  |   12/06/2019