Trang chủ » Bệnh xã hội » [ Tổng hợp] Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

[ Tổng hợp] Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

Sùi mào gà là căn bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh, khó kiểm soát và có thể gặp ở cả nam, nữ giới. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nhiều người không nắm được dấu hiệu hay hình ảnh bệnh sùi mào gà để có cách nhận biết và phòng tránh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được cụ thể hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ, để có thể ngăn chặn nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hại này.

Sùi mào gà là gì?

“Sùi mào gà là diện bệnh nằm trong nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Đây được xem là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh nhất, với số người mắc bệnh luôn ở mức rất cao và đang có chiều hướng ngày một gia tăng”

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở người là virus Humanpapolima (HPV). Đây là chủng virus chuyên gây u nhú ở người với đặc trưng chỉ phát bệnh trên niêm mạc da chứ không tấn công vào các bộ phận khác.

Hiện nay, chủng virus HPV có trên 100 loại khác nhau. Nhưng chỉ có một số type gây bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Đặc biệt, một số type HPV như 16, 18 có khả năng gây bệnh ung thư.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ
Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Bệnh sùi mào gà có thể xảy ra tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như ở cơ quan sinh dục, ở hậu môn, ở miệng, lưỡi, vòm họng, mắt, thậm chí là cả tay chân. Tùy vào từng vị trí lây nhiễm mà hình ảnh bệnh sùi mào gà sẽ được biểu hiện như sau:

+ Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà khi lây nhiễm vào cơ quan sinh dục nam thường gây các nốt mụn sùi chủ yếu ở các khu vực như: quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, vùng hãm và thân dương vật, lỗ niệu đạo…

+ Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Ở nữ giới, hình ảnh các nốt sùi mào gà thường tập trung ở hai môi lớn, môi bé, niệu đạo, thành âm đạo, cổ tử cung… Kèm theo đó là tình trạng ra dịch âm đạo bất thường.

+ Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn, quan hệ đồng tính… là nguyên nhân khiến nhiều người bị sùi mào gà ở hậu môn. Với những trường hợp này, hình ảnh bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở bên trong, bên ngoài và xung quanh hậu môn.

+ Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng hay có hành động hôn sâu với người bị sùi mào gà ở miệng, họng hay dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh… là nguyên nhân khiến nhiều người bị lây nhiễm virus HPV vào khu vực này.

Thông thường, hình ảnh sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện ở môi, miệng, lưỡi và khu vực vòm họng, cổ họng, niêm mạc miệng… của người bệnh.

+ Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở mắt khi bạn dùng chung khăn mặt với người bệnh hoặc tay bị dính dịch có chứa virus và đưa lên mắt… Hình ảnh sùi mào gà thường xuất hiện ở các vị trí như: vùng da trên mắt, vùng da dưới mắt, dưới bờ mi, bên trong mắt.

+ Hình ảnh sùi mào gà ở các vị trí khác

Ngoài ra, hình ảnh bệnh sùi mào gà còn có thể gặp ở nhiều vị trí khác trên cơ thể như tay, chân, vùng bẹn… Nguyên nhân của những trường hợp này thường là do tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh qua đồ dùng sinh hoạt hoặc do quá trình tự lây nhiễm trên cơ thể.

Bị sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà được đánh giá là căn bệnh nguy hại đối với con người. Bởi nó có thể gây tác động và ảnh hưởng đến cả cuộc sống hay sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, nếu bệnh không được điều trị triệt để, bệnh có thể tái phát nhiều lần và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

+ Ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt

+ Biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm:

+ Gây nguy cơ vô sinh:

+ Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:

Chính vì vậy, bản thân mỗi người nên trang bị cho mình nhưng kiến thức cần thiết để phòng tránh việc bị lây nhiễm sùi mào gà. Khi nghi ngờ mắc bệnh hay có các hình ảnh bệnh sùi mào gà, bạn hãy chủ động điều trị bằng các phương pháp phù hợp.

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả ở nam và nữ giới

Sùi mào gà có chữa được không? Chữa sùi mào gà bằng cách nào? Chắc hẳn bất cứ ai khi phát hiện mình bị nhiễm bệnh sùi mào gà đều băn khoăn với những câu hỏi này.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh không dễ chữa trị. Vì virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể thì rất khó loại bỏ hoàn toàn. Do đó, nguy cơ tái nhiễm bệnh là rất cao.

Hiện nay, các phương pháp điều trị sùi mào gà chủ yếu tập trung khắc phục triệu chứng bệnh và ức chế sự phát triển của virus sùi mào gà. Từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi đã chữa trị.

Chính vì thế mà việc phòng tránh sùi mào gà

Đặc biệt, với sự phát triển của nền y học, hiện nay nhiều phương pháp khoa học khác cũng được ứng dụng để điều trị sùi mào gà như phương pháp kích hoạt hệ miễn dịch, phương pháp ALA-PDT… Không chỉ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh mà các phương pháp này còn giúp rút ngắn thời gian điều trị cũng như đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Chình vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo những người bị mắc sùi mào gà hay đang nghi ngờ mắc bệnh thì hãy chủ động điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Việc giấu diếm bệnh hay tự ý điều trị bệnh tại nhà khi chưa thăm khám sẽ càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng, gây ra các biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Trên đây là một số hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới thường gặp. Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh lý hiệu quả.

  |   09/10/2020