Trang chủ » Bệnh xã hội » Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người bệnh sùi mào gà không đi thăm khám kịp thời khiến bệnh phát triển rất nặng. Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến điều này là do họ lo lắng về chi phí điều trị. Vậy chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? lLm thế nào để điều trị sùi mào gà tiết kiệm nhất. Điều này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chi phí chữa sùi mào gà gồm những gì?

Để chữa sùi mào gà, trước tiên bác sĩ cần thăm khám và làm xét nghiệm. Do đó, chi phí chữa sùi mào gà sẽ bao gồm những chi phi sau:

 • Chi phí khám lâm sàng bệnh sùi mào gà

Khi đi khám sùi mào gà, bạn sẽ khám với bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra bộ phận sinh dục để xác định những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Bác sĩ cũng sẽ hỏi thêm về tiền sử bệnh lý, tiền sử quan hệ tình dục và các triệu chứng của người bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ có chẩn đoán ban đầu về tình trạng bệnh.

 • Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Nếu nghi ngờ các triệu chứng có thể là sùi mào gà, bác sĩ sẽ phải tiến hành làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Hiện nay có các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà phổ biến là:

 • Xét nghiệm mẫu vật: Đây là phương pháp được áp dụng để xét nghiệm sùi mào gà khi đã có u nhú sùi mào gà. Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp u nhú mụn sùi để đem đi xét nghiệm. Ở nữ giới, bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mụn sùi ở vùng môi lớn, môi bé hoặc âm đạo để xét nghiệm. Còn ở nam giới thì lấy mụn ở thân dương vật hoặc bao quy đầu để đem xét nghiệm.
 • Xét nghiệm mẫu dịch: Virus HPV không chỉ tồn tại trong các nốt u nhú mà còn có cả trong dịch niệu đạo và âm đạo. Vì vậy xét nghiệm mẫu dịch cũng có thể xác định được bệnh sùi mào gà.
 • Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khi các triệu chứng của bệnh chưa rõ ràng. Chỉ có một số ít cơ sở y tế áp dụng phương pháp xét nghiệm này.

Kết quả xét nghiệm là dương tính thì người bệnh đã mắc sùi mào gà. Lúc này bác sĩ sẽ phân tích tình trạng của bệnh và đưa ra phương án điều tị thích hợp.

 • Chi phí chữa sùi mào gà

Đây là chi phí chính để điều trị sùi mào gà. Sau khi thăm khám, xét nghiệm và có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà bao gồm: bôi thuốc, đốt điện, đốt laser, áp lạnh, ALA – PDT.

Chi phí chữa sùi mào gà
Chi phí chữa sùi mào gà

Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu tiền?

Chúng ta đã biết được chi phí chữa sùi mào gà bao gồm chi phí khám lâm sàng, làm xét nghiệm và chi phí chữa. Vậy tóm lại chi phí này là bao nhiêu? Thực tế, rất khó để đưa ra một con số chính xác, vì tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau.

Theo các chuyên gia, chi phí điều trị sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 1. Phương pháp điều trị

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà. Việc bạn phải áp dụng phương pháp nào hoặc lựa chọn phương pháp nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Cụ thể phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay bao gồm:

 • Chữa sùi mào gà bằng thuốc

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường rẻ nhất trong các cách điều trị sùi mào gà. Cụ thể chi phí là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng loại thuốc và thời gian điều trị của mỗi người.

 • Đốt laser trị sùi mào gà

Đây là phương pháp sử dụng tia laser để loai bỏ mụn sùi. Phương pháp này thích hợp để loại bỏ mụn to độc lập. Mụn sùi được loại bỏ nhanh chóng nhưng bề mặt da dễ bị viêm nhiễm và lâu hồi phục.

 • Đốt điện điều trị sùi mào gà

Phương pháp này sử dụng nhiệt lượng từ dòng điện cao tần để loại bỏ mụn sùi. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để tiêu diệt mụn sùi. Tuy nhiên vùng da điều trị có nguy cơ bị bỏng và cũng lâu hồi phục.

 • Áp lạnh chữa sùi mào gà

Đây là phương pháp sử dụng khí nitơ ở nhiệt độ cực thấp để làm hoại tử nốt sùi và khiến nốt sùi rụng ra. Mụn sùi sẽ rụng ra sau khoảng vài ngày. Phương pháp nào cho hiệu quả điều trị khá tốt và cũng ít để lại sẹo.

 • Phương pháp quang động học ALA-PDT

Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng quang động học để tạo ra phản ứng oxi hóa mạnh nhằm tiêu diệt các tế bào bị bệnh. Với cơ chế phá hủy có chọn lọc, các tế bào xung quanh ko bị ảnh hưởng. Do đó, người bệnh nhanh hồi phục hơn.

Ngoài ra phương pháp này cũng không gây đau đớn trong quá trình điều trị, có độ an toàn cao và hạn chế nguy cơ tái phát.

Trong các phương pháp điều trị sùi mào gà thì các phương pháp đốt có chi phí khá tương đương và cao hơn điều trị bằng thuốc. Phương pháp ALA – PDT ứng dụng công nghệ hiện đại nên chi phí cũng cao hơn. Tuy nhiên điều trị bằng ALA – PDT cho hiệu quả điều trị tốt, thời gian điều trị được rút ngắn nên tính ra chi phí có khi lại tiết kiệm hơn các phương pháp khác.

 1. Chi phí chữa sùi mào gà phụ thuộc vào mức độ bệnh

Mức độ bệnh nặng hay nhẹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Bệnh càng nhẹ thì điều trị càng đơn giản và tiết kiệm. Nếu bệnh mới khởi phát thì có thể điều trị bằng thuốc rất tiết kiệm. Bệnh càng nặng thì phải áp dụng biện pháp hiện đại và thời gian điều trị lâu hơn nên chi phí cũng cao hơn.

 1. Cơ sở y tế điều trị ảnh hưởng đến chi phí chữa sùi mào gà

Mỗi cơ sở y tế có chính sách giá riêng nên bạn chọn điều trị sùi mào gà ở đâu sẽ ảnh hưởng đến chi phí chữa sùi mào gà. Thông thường chi phí chữa bệnh ở bệnh viện công lập thấp  hơn ở cơ sở tư nhân nhưng dịch vụ thường không bằng. Giữa các cơ sở tư nhân cũng có sự chênh lệch. Điều này phụ thuộc vào chất lượng của từng cơ sở. Nếu cơ sở được đầu tư bài bản, có thiết bị y tế hiện đại thì chi phí cao hơn nhưng kết quả điều trị đảm bảo hơn.

 1. Mức độ hồi phục của người bệnh

Khả năng thích ứng với các phương pháp điều trị và mức độ hồi phục cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Nếu người bệnh đáp ứng tốt, hồi phục nhanh thì thời gian điều trị được rút ngắn. Điều này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị. Còn nếu người bệnh có mức độ hồi phục chậm thì thời gian điều trị lâu hơn nên chi phí điều trị cũng cao hơn.

 1. Sùi mào gà có tái phát không?

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí điều trị sùi mào gà là bệnh có tái phát nhiều lần hay không. Nếu bệnh được điều trị dứt điểm không tái phát thì người bệnh sẽ không tốn thêm chi phí nào cả.

Tuy nhiên nếu điều trị không đúng phương pháp hoặc điều trị ở cơ sở kém chất lượng khiến sùi mào gà tái phát thì người bệnh sẽ phải điều trị lại từ đầu. Khi đó, đương nhiên người bệnh sẽ phải tốn thêm chi phí để điều trị bệnh.

Làm thế nào để điều trị sùi mào gà tiết kiệm nhất?

Để chữa sùi mào gà hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có bác sĩ chuyên khoa, có trang thiết bị y tế hiện đại để điều trị.
 • Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.
 • Điều trị sùi mào gà sớm nhất ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh.
 • Điều trị cùng với bạn tình để tránh nguy cơ tái phát trở lại sau khi quan hệ. Lưu ý dù bạn tình của bạn không có biểu hiện của bệnh nhưng vẫn có thể đã nhiễm virus và đang ở giai đoạn ủ bệnh. Vì vậy bạn tuyệt đối không được bỏ qua điều này.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa sùi mào gà. Nói chung càng điều trị sớm thì càng tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần điều trị bằng biện pháp thích hợp ở cơ sở y tế uy tín. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn trong quá trình điều trị sùi mào gà.

  |   29/09/2020