Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Phá thai an toàn » Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền một viên? Giá thuốc phá thai là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có ý định phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là cách phá thai phổ biến, tuy nhiên không nhiều chị em am hiểu về các loại thuốc phá thai. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về các loại thuốc phá thai và chi phí thuốc phá thai trong bài viết sau đây!

Phá thai bằng thuốc là phương pháp có chi phí rẻ nhất. Nhưng nếu các điều kiện phá thai không đảm bảo, thai phụ có thể gặp những biến chứng nguy hiểm và tốn kém chi phí phát sinh. Vì vậy tìm hiểu kiến thức về các loại thuốc phá thai cũng như phương pháp phá thai bằng thuốc là rất cần thiết.

Thuốc phá thai là gì
Thuốc phá thai là gì

Thuốc phá thai là gì?

Thuốc phá thai là loại thuốc có tác dụng chấm dứt thai kỳ. Thực tế thuốc phá thai gồm 2 loại: một loại đình chỉ sự phát triển của thai nhi, một loại kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Thuốc phá thai hoạt động theo cơ chế sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc có thể áp dụng để đình chỉ thai trong các trường hợp sau:

 • Mang thai ngoài ý muốn
 • Thai nhi bị dị tật
 • Thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe để mang thai
 • Thai nhi nằm ngoài tử cung.

Tuy nhiên không phải ai cũng thể đình chỉ thai bằng thuốc. Để được áp dụng phương pháp này, thai phụ và thai nhi cần đảm bảo những điều kiện nhất định.

Điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc

Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe. Chỉ khi thỏa mãn các điều kiện dưới đây mới được phép tiến hành phá thai bằng thuốc:

 • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung. Đây là điều kiện rất quan trọng để đảm bảo phá thai bằng thuốc thành công. Vì nếu thai nhi quá lớn nếu áp dụng phá thai bằng thuốc có thể gây biến chứng sót thai.
 • Sức khỏe thai phụ bình thường và không mắc các bệnh lý như: tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, máu khó đông.
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.
 • Thai phụ không sử dụng corticoid trong thời gian dài.

Trên đây là những điều kiện cần thiết để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu thai phụ không kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phá thai và không đảm bảo những điều kiện này, những biến chứng có thể gặp phải sẽ rất nặng nề.

Biến chứng nguy hiểm sau khi uống thuốc phá thai không an toàn

Thai phụ sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe và nghiêm trọng hơn là nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Những biến chứng thai phụ có thể gặp phải là:

 • Sót nhau, sót thai
 • Băng huyết kéo dài
 • Viêm nhiễm phụ khoa
 • Nhiễm trùng tử cung: Khi nhiễm trùng lan đến các cơ quan vùng chậu như buồng trứng, vòi trứng, chị em có nguy cơ vô sinh.

Như vậy có thể thấy rằng phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi đảm bảo các điều kiện phá thai. Điều này chỉ có được khi chị em phá thai ở các cơ sở y tế chuyên khoa, được thăm khám sức khỏe trước khi thực hiện. Vì vậy bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để phá thai tại nhà, mà phải đến các cơ sở y tế uy tín.

Các loại thuốc phá thai hiện nay

Hiện nay có 4 loại thuốc phá thai, nhưng tại nước ta chỉ sử dụng phổ biến 2 loại như sau:

 1. Thuốc phá thai Mifepristone 200mcg

Đây là thuốc thuộc nhóm Progesterone. Loại thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự tổng hợp progesteron cần thiết cho thai nhi. Vì vậy sau khi uống, thai nhi sẽ ngừng phát triển.

 1. Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg thuộc nhóm Prostaglandine

Đây là loại thuốc có tác dụng làm mềm thành tử cung, và kích thích tử cung co bóp. Tử cung sẽ co bóp đẩy thai nhi ra ngoài theo đường âm đạo. Đây chính là cơ chế sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc phải kết hợp cả 2 loại thuốc này mới có hiệu quả. Thời gian sử dụng 2 loại thuốc cũng cần tuân theo đúng quy định.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên?

Chắc bây giờ điều chị em quan tâm nhất là thuốc phá thai bao nhiêu tiền một viên? Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia, phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai có chi phí thấp nhất hiện nay. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá về chi phí phá thai.

Giá thuốc phá thai có thể có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế. Các yếu tố gây ra sự chênh lệch này bao gồm:

Chất lượng thuốc phá thai

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thuốc phá thai là chất lượng thuốc. Thuốc phá thai có thể được bán tràn lan trên thị trường nhưng chất lượng rất khó đảm bảo. Vì theo quy định của Sở Y tế, chỉ có những cơ sở y tế được thực hiện phá thai mới được phép bán thuốc phá thai.

Vì vậy nếu bạn mua thuốc phá thai ở các hiệu thuốc thì rất có thể đó là thuốc nhập lậu, không có xuất xứ rõ ràng hoặc không được phép lưu hành. Sử dụng thuốc phá thai kém chất lượng chắc chắn sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý mua thuốc về phá thai mà phải thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Cơ sở y tế bán thuốc phá thai

Yếu tố thứ hai cũng rất quan trọng quyết định giá thuốc phá thai là chất lượng cơ sở y tế bán thuốc. Cơ sở y tế uy tín, hoạt động chuyên nghiệp sẽ có chính sách giá thuốc và dịch vụ cao hơn cơ ở y tế nhỏ lẻ, hoạt động chui. Tuy nhiên điều này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng dịch vụ y tế mà bạn nhận được.

Phá thai quan trọng nhất là an toàn, vì vậy bạn không nên vì một chút chi phí chênh lệch mà lựa những cơ sở không đảm bảo.

Sức khỏe thai phụ

Thực tế sức khỏe thai phụ không ảnh hưởng đến chi phí thuốc phá thai, nhưng sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai nói chung. Vì nếu thai phục có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thì có thể tiến hành phá thai luôn. Còn nếu thai phụ có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào không thỏa mãn điều kiện phá thai thì phải điều trị khỏi mới được phá thai. Bệnh lý phổ biến mà thai phụ mắc phải là viêm nhiễm phụ khoa. Lúc này thai phụ sẽ phải điều trị và làm tăng chi phí phá thai lên.

Mua thuốc phá thai ở đâu?

Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em có tâm lý muốn nhanh chóng phá thai. Và câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất là mua thuốc phá thai ở đâu?

Chúng tôi hiểu rằng, không ai mong muốn mang thai ngoài ý muốn. Khi lỡ có rồi, bạn rất lo lắng và vì nhiều lý do, bạn ngại đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên việc tự ý mua thuốc phá thai tại nhà tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn có thể gặp phải những biến chứng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Thậm chí đã có trường hợp phải trả giá bằng tính mạng.

Vì vậy bạn không nên tự ý mua thuốc về phá thai mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn. Tại đây, bạn sẽ được khám sức khỏe, khám thai để xác định có đủ kiện đình chỉ thai bằng thuốc hay không. Nếu không phù hợp, bác sĩ cũng sẽ tư vấn phương pháp phá thai thích hợp.

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc an toàn được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Bước 1:Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra sức khỏe thai phụ để đảm bảo thai phụ có đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc.

Tiếp đó bác sĩ siêu âm thai nhi. Nếu thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung thì có thể tiến hành phá thai bằng thuốc. Còn nếu thai nhi > 7 tuần tuổi hoặc ngoài tử cung, sẽ phải áp dụng biện pháp phá thai khác.

Bước 2: Tiến hành phá thai

Nếu thai phụ và thai nhi đều đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng thuốc.

Thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất tại phòng khám để ngừng sự phát triển của thai nhi. Sau khi uống, thai phụ được theo dõi khoảng 30 phút. Nếu không có gì bất thường, thai phụ có thể ra về ngay.

Thai phụ quay lai phòng khám và uống viên thuốc thứ 2 sau 48 giờ. Viên thuốc này sẽ kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy thai phụ sẽ bị đau bụng và bắt đầu ra máu. Thai phụ cần được theo dõi ở cơ sở y tế từ 1-2h, nếu không có gì bất thường thì được ra về.

Bước 3: Tái khám

Sau khoảng 2 tuần sau khi phá thai, bạn quay lại cơ sở y tế để tái khám. Việc này giúp bác sĩ biết được là đã phá thai thành công hay chưa.

Phá thai bằng thuốc tuy có vẻ rất đơn giản nhưng phải được bác sĩ chuyên khoa theo dõi. Vì trong thời gian phá thai, không ai có thể chắc chắn không xảy ra những vấn đề bất thường. Khi đó, nếu không có bác sĩ sẽ xử lý kịp thời, có thể xảy ra biến chứng.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp phá thai. Nhưng nếu bạn không thực hiện đúng quy trình và đảm bảo an toàn, khi xảy ra biến chứng, các chi phí phát sinh có thể tăng lên nhiều lần. Vì vậy để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn và tiết kiệm nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không mua thuốc tự phá thai tại nhà:

Nếu các điều kiện phá thai không đảm bảo, thai phụ có thể gặp phải những biến chứng như: sót nhau, sót thai, thai nhi dị tật, nhiễm trùng thậm chí tử vong.

 • Phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa:

Bắt buộc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa, có bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và thực hiện phá thai an toàn.

 • Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ:

Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc, vệ sinh và theo dõi những triệu chứng bất thường có thể xảy ra.

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2-4 tuần sau khi phá thai. Khi quan hệ lại, bạn cần áp dụng các biện pháp tránh thai, ngay cả khi chưa có kinh nguyệt lại.
 • Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể nhanh hồi phục.
 • Tái khám ngay khi có triệu chứng bất thường sau phá thai.

Trên đây là những thông tin về thuốc phá thai và chi phí thuốc phá thai. Hy vọng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc thuốc phá thai bao nhiêu tiền một viên. Thực tế chi phí phá thai bằng thuốc là rẻ nhất trong các phương pháp phá thai, vì vậy bạn không cần lo lắng quá. Hãy có sự lựa chọn sáng suốt để đảm bảo phá thai an toàn.

  |   07/09/2020