Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bao quy đầu » Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó về việc bao quy đầu dài khiến cho việc vệ sinh dương vật trở nên khó khăn, gây viêm, nhiễm trùng cho dương vật.

Ngoài ra, hiện tượng dài bao quy đầu ở người lớn còn khiến cho dương vật trở nên nhạy cảm hơn, ảnh hưởng tới cuộc sống quan hệ.

Với những nam giới có bao quy đầu dài mà chưa được cắt thường gặp phải các vấn đề về xuất tinh sớm lâu dài có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý.

Với những vấn đề trên thì có thể tới đây thôi bạn đã biết được dài bao quy đầu có nên cắt hay không rồi đó. Nếu còn chưa rõ ràng mời bạn tiếp tục xem tiếp bài viết.

Bạn đã hiểu gì về dài bao quy đầu chưa?

Bao quy đầu dài, hay phần da quy đầu dương vật dài sẽ bao bọc toàn bộ quy đầu dương vật và khiến quy đầu của bạn “không nhìn thấy ánh mặt trời” và chỉ để hở ra một lỗ nhỏ để bạn đi tiểu.

Tại Việt Nam tỉ lệ nam giới, trẻ sơ sinh gặp vấn đề với bao quy đầu (dài hoặc nghẹt bao quy đầu) là 90% và con số này giảm xuống 4% khi ở tuổi dậy thì.

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Bình thường, bao quy đầu có thể lộn xuống, nhất là khi vệ sinh, dương vật cương cứng. Tuy nhiên, dài bao quy đầu thường gây khó khăn khi lộn xuống, đau đớn, chảy máu…

Khi dài bao quy đầu, nước tiểu, tinh dịch, dịch âm đạo (khi quan hệ) sẽ đọng lại bên trong, đóng cặn tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển gây viêm nhiễm.

Nam giới bị dài bao quy đầu thường có phần quy đầu nhạy cảm hơn do ít được tiếp xúc với môi trường bên ngoài, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể gây xuất tinh nhanh hơn bình thường.

Vậy dài bao quy đầu có nên cắt không? Bác sĩ Đặng Tuấn Trình, người có hơn 30 năm kinh nghiệm, từng công tác tại BV Xanh-Pôn, Việt Đức, đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Tùy mức độ dài bao quy đầu, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, có thể lột bằng tay hoặc cắt bao quy đầu.”

2 phương pháp điều trị dài bao quy đầu:

– Lột bao quy đầu bằng tay: Thường áp dụng đối với trẻ em, khi da bao quy đầu còn khá mềm, dễ lộn xuống bằng tay. Cha mẹ dùng tay kéo miệng bao quy đầu theo chiều ngang, thực hiện 1-2 lần/ngày trong khoảng 1 tháng. Đến khi miệng bao quy đầu đủ rộng thì phụ huynh kéo bao quy đầu theo chiều dọc, kéo lên trước sau đó lộn xuống về phía gốc dương vật. Kết hợp thuốc bôi mỡ để mang lại hiệu quả cao, lưu ý nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây đau xót.

– Cắt bao quy đầu: Thường chỉ định cho nam giới đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Cắt bao quy đầu là dùng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ phần da thừa bao quy đầu, nhằm điều trị triệt để dài bao quy đầu.

Mặc dù là một tiểu phẫu, nhưng cắt bao quy đầu đòi hỏi được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả, an toàn. Nếu ham rẻ đến địa chỉ kém chất lượng, nam giới sẽ đối mặt nguy cơ đau đớn, chảy máu, thậm chí gây nhiễm trùng, hoại tử, liệt dương vĩnh viễn.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới có thể đến bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, BV Bạch Mai, Việt Đức, Đa khoa Quốc tế Hà Nội…Mỗi cơ sở y tế có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau về chất lượng dịch vụ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu còn thắc mắc dài bao quy đầu có nên cắt không, nam giới có thể gọi tổng đài chăm sóc sức khỏe 24/24 giờ 02437.152.152 để được tư vấn thêm.

  |   08/06/2019