Trang chủ » Thuốc chữa bệnh » Có những loại thuốc giảm sưng phù nề nào?

Có những loại thuốc giảm sưng phù nề nào?

Một số thuốc giảm sưng phù nề

Người bệnh có thể dùng thuốc không kê đơn Over-the Counter. Thuốc chống viêm không steroid Nonsteroidal anti-inflammatory drugs, đây là loại thuốc chống viêm giảm đau hiệu quả.  Những loại thuốc này bạn có thể mua tại các hiệu thuốc.

Một số thuốc giảm sưng phù nề phổ biến như Aspirin, Ibuprofen, Naproxen…có hiệu quả nhanh, ít tác dụng phụ hơn corticosteroid.

Dưới đây là một số thuốc giảm sưng phù nề hiệu quả:

– Serratio peptidase: Có chức năng phân giải protein của các chủng vi khuẩn không gây ra bệnh. Các loại thuốc thường dùng bao gồm: amitase, serrata, garzen…Thuốc có tác dụng trực tiếp vào quá trình gây viêm, giảm đau, không có tác dụng lên quá trình đông máu.

Thuốc sử dụng nhiều trong hậu phẫu thuật, chấn thương, phẫu thuật chỉnh hình, hỗ trợ điều trị viêm xoang, hen phế quản, lao…Thuốc dạng viên nén, uống nguyên cả viên trước hoặc sau bữa ăn.

– Alpha chymotrypsin: Thuốc có tác dụng giảm sưng, phù nề sau chấn thương, mổ. Thuốc có dạng tiêm và uống. Đối với dạng tiêm, người bệnh nên cẩn trọng vì có thể gây mẩn cảm hoặc sốc phản vệ.  Hiện nay, thuốc viên alpha chymotrypsin được sử dụng nhiều vì độ an toàn cao, có thể ngậm hoặc uống.

– Lysozyme: Đây cũng là một trong những thuốc giảm sưng phù nề hiệu quả, thường được kết hợp với kháng sinh trong điều trị viêm xoang, viêm phế quản, chống chảy máu sau phẫu thuật.

Alpha Chymotrypsin

Alpha Chymotrypsin là thuốc giảm sưng phù nề cực mạnh

Những năm gần đây, loại thuốc chống phù nề được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Alpha Chymotrypsin. Nó có tác dụng chống phù nề cao gấp 8 – 10 lần các loại thuốc corticoid khác.

Được bào chế từ tụy bò bằng cách hoạt hóa Chymotrypsinogen, thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh lý sau:

  • Giảm viêm;
  • Giảm phù nề mô mềm do chấn thương;
  • Áp xe;
  • Điều trị vết loét;
  • Làm lỏng dịch tiết đường hô hấp (bệnh nhân viêm phế quản, hen, phổi, viêm xoang).

Các bạn nên sử dụng thuốc giảm sưng phù nề theo quy định và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo thời gian phục hồi nhanh hơn, ngăn ngừa viêm nhiễm và hạn chế tác dụng phụ. Đặc biệt, sau khi thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ, vết thương đã liền da, bác sĩ sẽ tư vấn dùng thêm chế phẩm hỗ trợ tan máu bầm và giảm sưng phù nề.

Hi vọng những thông tin về thuốc giảm sưng phù nề sẽ giúp các bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

  |   03/07/2019